ลดการตั้งค่า และเพิ่มผลลัพธ์สูงสุด ด้วยซอฟต์แวร์เจียระไน

 

ลดการตั้งค่า และเพิ่มผลลัพธ์สูงสุด ด้วยซอฟต์แวร์เจียระไน

เครื่องเจียระไน ขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการเฉพาะของตนในการวิเคราะห์ปัจจัยและเงื่อนไขต่างๆ ที่ควบคุมกระบวนการอันซับซ้อน ซึ่งจำเป็นเพื่อให้บรรลุความต้องการของการผลิตชิ้นส่วนที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากพนักงานที่มีทักษะเกษียณอายุ และพนักงานที่มีประสบการณ์น้อยเข้ามาแทนที่ ประสิทธิภาพและความใช้งานที่ง่ายของซอฟต์แวร์ในระบบปฏิบัติการจึงจำเป็น และมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสภาพแวดล้อมที่การผลิตมีการผลิตหลากหลายและมีปริมาณการผลิตน้อย

ในกรณีของการเจียระไนแบบทรงกระบอก ระบบปฏิบัติการจะแปลงข้อมูลเข้าจากมนุษย์ ให้เป็นคำสั่งด้านประสิทธิภาพผ่านอินเตอร์เฟสของมนุษย์หรือเครื่องจักร หรือ HMI เพื่อทำให้กระบวนการมีประสิทธิผลมากที่สุด จากการฝึกอบรมไปจนถึงการผลิตชิ้นส่วนการผสมผสาน HMI ระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพเข้ากับการควบคุมและคำสั่งที่ใช้งานง่ายในทุกแง่มุมของการเจียระไน เพื่อตอบสนองความท้าทายเหล่านี้ และช่วยให้ผู้ผลิตได้รับประโยชน์จากความสามารถอย่างเต็มรูปแบบของเทคโนโลยีอันล้ำสมัย จาก StuderWIN และ StuderSIM ที่ STUDER ได้พัฒนาซอฟต์แวร์มาเพื่อตอบโจทย์งานเจียระไนอย่างสูงสุด

StuderWIN

ซอฟต์แวร์ StuderWIN ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการเจียระไนทรงกระบอก ด้วยการตั้งค่าที่มีประสิทธิภาพ และการผลิตที่มีประสิทธิผล โดยพิจารณาจากการเข้าถึงฟังก์ชั่นที่จำเป็นอย่างรวดเร็ว ความเรียบง่ายในการใช้งาน โดยซอฟต์แวร์ช่วยแนะนำงานเจียระไนที่แม่นยำ และลดเวลาในการตั้งค่า ด้วยฟังก์ชั่น Quick-set ที่ใช้หัววัดแบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อทำการรีเซ็ตเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีชิ้นงานและโต๊ะเครื่องแป้งที่สำคัญกับล้อเจียร และขั้นตอนในการเขียนโปรแกรมที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะถูกแนะนำผ่านการสอนบนหน้าจอ

เช่นเดียวกับซอฟต์แวร์การเจียรของ STUDER กับ StuderWIN ซึ่งอาศัยภาษาการเขียนโปรแกรมภาพด้วย StuderPictogramming เพื่อสร้างโปรแกรมเครื่องผ่านสัญลักษณ์กราฟฟิกที่ใช้ HMI ตัวดำเนินการใช้สัญลักษณ์เฉพาะที่เรียกว่า “Picto” เพื่อเลือกพารามิเตอร์ในแต่ละส่วนวนรอบผ่านกล่องการโต้ตอบบนหน้าจออันเรียบง่าย ทุกๆ แอปพลิเคชั่นของ STUDER จะมี Picto เป็นของตัวเอง

เมื่อผู้ปฏิบัติงานเริ่มต้นใช้งานโปรแกรม StuderWIN จะดำเนินการตามรอบที่เลือกโดยอ้างอิงจากการตั้งค่าการกำหนดเครื่งอมือและการจัดการแก้ไขการสร้างโปรแกรม และการสร้างภาพ กระบวนการอำนวยความสะดวกทั้งในการวินิจฉัยและวิเคราะห์ เพื่อความยืดหยุ่นสูงสุด เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถใช้โปรแกรม StuderWIN ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีหน้าจอระบบสัมผัส และการเข้าถึงอินเตอร์เฟสแบบกราฟฟิก บนการควบคุมผ่านตัวเครื่องจักร หรือคอมพิวเตอร์แบบออฟไลน์ โดยการทดสอบโปรแกรมอย่างละเอียดในการจำลองซอฟต์แวร์ จะสามารถดำเนินการได้ทันทีโดยไม่ต้องมีชิ้นส่วนงานใดๆ

เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของชิ้นส่วนฟังก์ชั่นการวัดของ StuderWIN โปรแกรมจะตรวจสอบชิ้นส่วนก่อนและหลังการเจียระไน และทำการวัดในกระบวนการที่สามารถปรับค่าพารามิเตอร์แบบเรียลไทม์ได้แบบอัตโนมัติ โดยไม่ต้องมีผู้ปฏิบัติงานคอยป้อนคำสั่ง ความสามารถนี้จะช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถทำงานกับชิ้นส่วน หรือเครื่องจักรอื่นๆ ได้

StuderSIM

ชุดซอฟต์แวร์ StuderSIM ที่ยืดหยุ่นและใช้งานง่าย รองรับการเจียรทรงกระบอกได้ทั้งหมด โดยเฉพาะการเจียรภายในและรัศมีรอบๆ ซอฟต์แวร์สร้างการเคลื่อนที่ของล้อเจียรพร้อมกันอันซับซอ้น ด้วยการทำงานหลายช่องทาง และการคำนวณในระหว่างการดำเนินงาน เป็นธรรมชาติของการปฏิบัติงานที่จะมีการสึกหรอของล้อ แต่ชุดซอฟต์แวร์นี้จะช่วยเพิ่มอายุการใช้งานอย่างสูงที่สุด และยังส้างพื้นผิวที่ช่วยลดหรือขจัดความจำเป็นในการขัดเงาอีกด้วย สำหรับเครื่องจักรที่รองรับหลายล้อ StuderSIM จะช่วยให้รอบการกัดหยาบ การเก็บผิวกึ่งละเอียด และการเก็บผิวละเอียด เพื่อให้ได้ชิ้นส่วนที่สมบูรณ์ในการดำเนินงานเพียงครั้งเดียว

หน้าต่างป้อนข้อมูลพารามิเตอร์ของ StuderSIM กำหนดรอบพื้นฐาน รวมทั้งแบบแปลนเจาะกรวยและเกลียว พร้อมกับการวัด ผู้ปฏิบัติงานสร้างข้อมูลการบดด้วยการใช้งานความช่วยเหลือแบบไดนามิก การจำลอง และการปรับกระบวนการให้เหมาะสมหลังจากตั้งโปรแกรม นำเสนอด้วยการวาดชิ้นส่วน ผู้ปฏิบัติงานสามารถหาค่าจำกัดความของชิ้นงาน สร้างข้อมูลทางเรขาคณิตทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการเจียระไน และการตวจสอบกระบวนการด้วยสายตา ผ่านการจำลองภาพบน HMI StuderSIM หรือบนคอมพิวเตอร์ออฟไลน์ ประสิทธิภาพในการใช้งานโปรแกรมทั้งหมดนี้ จะช่วยให้เวลาในการเขียนโปรแกรมสั้นลง และเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านต้นทุนมากยิ่งขึ้น

การขยายการใช้งานและการรวมการใช้งานกับประเภทอื่นๆ

STUDER ให้ความสำคัญกับระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์ ทำให้ผู้ผลิตต่างๆ สามารถปรับแต่งการผลิตชิ้นงานได้ตรงกับความต้องการของตนเอง Studer Technology Integrated วิเคราะห์ตัวแปรของกระบวนการที่สำคัญ เพื่อกำหนดค่าการเจียระไนที่เหมาะสมที่สุด รองรับโหมดจำลองการตรวจจับการชน และปรับโปรแกรมที่สร้างขึ้นเองให้เหมาะสม ตัวอย่างเช่น StuderDress Integrated ใช้จำนวนใบตัดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการขึ้นรูปใหม่จากรูปทรงล้อ A ไปยังรูปทรงล้อ B โดยใช้เวลาน้อยกว่าครึ่งหนึ่ง ของเวลาที่ใช้ปกติ และในขณะเดียวกัน STUDERForm และ StuderFormHSM Integrated ยังมีความสามารถจัดการกับชิ้นส่วนโค้งและรูปหลายเหลี่ยม รวมถึงการผลิตด้วยความเร็วสูง และการผลิตเป็นกลุ่มด้วย

การเจียระไนสามารถให้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงกันโดยวิธีอื่นในการกำจัดวัสดุและการปรับสภาพพื้นผิว ด้วยการให้ความสำคัญกับความแม่นยำ ความเร็วและรูปทรงชิ้นส่วนที่ซับซ้อนในการผลิตที่ผู้ผลิตมักจะต้องพยายามค้นหาผู้ปฏิบัติงานที่มีทักษะด้านซอฟต์แวร์เครื่องเจียรและระบบปฏิบัติการจึงมีบทบาทสำคัญในการค้นหาข้อได้เปรียบทางการแข่งขัน STUDER ทำให้เป้าหมายการผลิตที่ซับซ้อนเหล่านี้สำเร็จได้ง่ายดาย ด้วยซอฟต์แวร์แบบแยกส่วนที่ดึงเอาประสบการณ์ในการผลิตที่กว้างขวาง มาใช้เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ทำให้ผลลัพธ์ที่ประสบความสำเร็จเป็นเรื่องง่าย

หากท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ STUDER กรุณาคลิกที่นี่เพื่อติดต่อเรา หรือโทร 02-136-4260 หรือดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติมได้ฟรี!

Leave a Reply

Your email address will not be published.