ค้นพบ 5 เคล็ดลับ ที่เครื่องเจียรอัตโนมัติสามารถช่วยเพิ่ม “ผลตอบแทนการลงทุน” ให้แก่บริษัทของคุณ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พบกับเคล็ดลับ 5 ข้อ ที่เครื่องเจียรอัตโนมัติ สามารถช่วยเพิ่ม “ผลตอบแทนการลงทุน” หรือ ROI ให้แก่องค์กรของคุณได้!

ไม่ว่าคุณกำลังพิจารณาที่จะใช้เครื่องเจียรอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตการใช้เครื่องจักรมากขึ้นด้วยบุคลากรที่มีอยู่ของคุณ หรือพยายามลดต้นทุนชิ้นส่วนเพื่อรักษาลูกค้า และแม้แต่เพื่อเพิ่มศักยภาพให้นำหน้าคู่แข่งของคุณ คุณจะค้นพบเหตุผลอย่างชัดเจนและรวดเร็วว่าทำไมควรลงทุนในเครื่องเจียรอัตโนมัติ

การคำนวณโดยใช้ข้อมูล Robotics Industries Association (RIA) แสดงให้เห็นว่าการติดตั้งระบบเครื่องจักรของ UNITED GRINDING มูลค่าเพียง 4,800,000 บาท (150,000 เหรียญ) ร่วมกับการทำงานของพนักงานปกติ เป็นเวลาสองกะต่อวัน และ 5 วันต่อสัปดาห์ ช่วยประหยัดค่าแรงงานได้มากกว่า 48 ล้านบาท (1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ) ตลอด 15 ปี การลงทุนดังกล่าว สามารถหักค่าตัดจำหน่าย หรือค่าเสื่อมราคา ภายในระยะเวลาเพียง 18 เดือน

ระบบอัตโนมัติของการเจียรมีข้อดีทั้งทางตรงและทางอ้อมมากมาย และต่อไปนี้เป็น 5 เคล็ดลับโดยเฉพาะ ที่เครื่องเจียรอัตโนมัติสามารถให้ “ผลตอบแทนการลงทุน” ที่สูงขึ้นได้

 

  1. ต้นทุนแรงงาน: การลดกิจกรรมที่เกิดขึ้นบ่อยๆ

ต้นทุนทางด้านบุคลากรมักถูกประเมินต่ำเกินไป และในทางกลับกัน ส่งผลทำให้ค่าใช้จ่ายในการลงทุนสูงเกินควร หุ่นยนต์ที่ทำงานโดยอัตโนมัติ สามารถทำงานด้วยงานเดิมๆ แบบซ้ำๆ และสามารถรองรับงานที่ไม่ปลอดภัย อีกทั้งยังไม่มีปัญหาในเรื่องของการเหนื่อยล้า เช่น การขนถ่าย การตรวจวัด และการลบคม

  1. ต้นทุนมนุษย์: ใช้พนักงานของคุณเพื่อกิจกรรมที่มีมูลค่าสูงขึ้น

Deloitte คาดการณ์ว่าจะมีงานประมาณ 2 ล้านตำแหน่งในอุตสาหกรรมการผลิตว่างภายในปี 2568 เนื่องจากช่องว่างของทักษะที่เพิ่มขึ้น ระบบอัตโนมัติช่วยลดความเสี่ยงนี้โดยการขยายทักษะของพนักงานที่มีอยู่

ตัวอย่างเช่น เครื่องเจียรทรงกระบอก STUDER ที่ติดตั้งระบบโหลดทำงานได้มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของงานที่องค์กรคุณอาจจะต้องใช้พนักงานหลายๆ กะ และสิ่งนี้ ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถดูแลเครื่องจักรหลายเครื่อง เพื่อเพิ่มกระบวนการทางการผลิตมากยิ่งขึ้น

และยังรวมถึงประโยชน์อื่น ๆ ได้แก่ :

  • การวางแผนการผลิต ขึ้นอยู่กับความจำเป็นแต่ละจำนวนการสั่งซื้อ แต่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนพนักงานที่พร้อมสำหรับการโหลดเครื่องจักร ตัวอย่างเช่น สามารถประมวลผลการผลิตที่มีความต้องการเป็นพิเศษในระหว่างวัน รวมไปถึงกระบวนการอัตโนมัติอื่นๆ ที่สามารถสามารถดำเนินการผลิตในเวลาทำงานกะอื่นๆ
  • บทบาทและความรับผิดชอบในงานที่เกี่ยวข้องกับหุ่นยนต์ สามารถดึงดูดคนหนุ่มสาวที่สนใจเทคโนโลยี คุณสามารถวางแผนการเติบโตขององค์กรคุณให้เข้ากับอุตสาหกรรม 0 ที่กำลังพัฒนา
  1. ผลผลิตที่เพิ่มขึ้น: ความแม่นยำซ้ำๆ ได้ส่งผลดีมากมาย

ความลับในประสิทธิภาพของระบบอัตโนมัติ อยู่ที่ความรวดเร็ว ความต่อเนื่อง และคุณภาพที่สม่ำเสมอ ความแม่นยำที่เครื่องจักรได้ทำซ้ำๆ ได้นำไปสู่คุณภาพที่ดีขึ้น ข้อผิดพลาดน้อยลง และเพิ่มเวลาทำงาน ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนต่อชิ้นส่วนได้ในที่สุด

นวัตกรรมที่หลากหลายในระบบการอ่านบาร์โค้ด และเครื่องมือหุ่นยนต์ปลายแขนรวมถึงเครื่องมืออัตโนมัติ และเครื่องเปลี่ยนล้ออัตโนมัติ มีบทบาทสำคัญในการปรับกระบวนการ HMLV อัตโนมัติในปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น การจัดการกริปเปอร์ถาดและพาเลทอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถลดเวลาในการเปลี่ยนชิ้นงานได้อย่างมากในสายการผลิตของคุณ

  1. เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน: การรวมอินเทอร์เฟซกับส่วนประกอบต่างๆ เข้าด้วยกัน

การเจียรอัตโนมัติเริ่มต้นด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการ และป้องกันการเปลี่ยนแปลงของกระบวนการ โดยสร้างความมั่นใจว่าแพลตฟอร์มที่ใช้ทำงานจะได้มาตรฐาน แต่ใช้งานได้หลากหลาย รวมไปถึงขยายการทำงานได้

เครื่องเจียรแบบ UNITED หลากหลายรุ่น มาพร้อมกับอินเทอร์เฟซอัตโนมัติในตัว สำหรับระบบโหลดโรบ็อตพอร์ทัล (Robot Portal) โซลูชันสำหรับการโหลดชิ้นส่วนแบบพาเลท (Loading Palletized Parts) ระบบการวัด และอื่นๆ เพื่อรองรับมาตรฐานการทำงานในประเภทนี้ และยังสามารถรองรับความต้องการที่อาจเปลี่ยนแปลงในอนาคต

ประสิทธิภาพที่เป็นไปได้อื่นๆ สามารถค้นพบได้จากการติดฉลาก การล้าง การล้างแม่เหล็ก การลบคม การวัด การผลิตด้วยเลเซอร์ การจับซ้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย ในที่สุด การเพิ่มผลตอบแทนในการลงทุนยังรวมถึงการประหยัดวัสดุสิ้นเปลือง ด้วยการลดเศษวัสดุและการรวมซอฟต์แวร์ ERP, SCM และ MES เข้าด้วยกัน

  1. การใช้ประโยชน์จากกำลังการผลิต: เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน แต่ใช้พื้นที่น้อยกว่าเดิม

ระบบอัตโนมัติสมัยใหม่ใช้พลังงานน้อยลงเนื่องจากการสูญเสียความร้อนต่ำใช้พลังงานน้อยที่สุดและเน้นการเคลื่อนไหวที่แม่นยำและควบคุมได้ การประหยัดพลังงานเพิ่มเติมสามารถทำได้โดยการลดเวลาว่าง และประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำความร้อนและแสงสว่างเนื่องจากไม่ต้องมีผู้ดูแลการผลิต

ความต้องการพื้นที่สำหรับการผลิตเอง สามารถปรับให้เหมาะสมได้หลายวิธี รวมถึง รถตักขนาดเล็ก (Small Footprint Loaders) รถตักพอร์ทัล (Portal Loaders) หรือระบบที่ไม่มีรั้ว (Fence-Free Systems)

ข้อดีหลายประการของเครื่องเจียรอัตโนมัติเมื่อพูดถึงผลตอบแทนทางด้านการลงทุน

ข้อดีหลายประการของการเจียรอัตโนมัติแปลเป็น “ผลตอบแทนการลงทุน” ที่สำคัญ แม้จะมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่สูงขึ้น แต่การลงทุนดังกล่าว จะคืนทุนได้อย่างรวดเร็ว

จากข้อมูลนี้ คุณจะเห็นได้ว่า องค์กรของคุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพที่เกี่ยวกับประโยชน์ของระบบอัตโนมัติ สำหรับการผลิตในโรงงาน โดยที่การใช้เครื่องเจียรอัตโนมัติ จะมีความสามารถและช่วยเพิ่มโอกาสในการแข่งขัน มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม โดยไม่คำนึงถึงขนาดหรืออุตสาหกรรม

 

เราสามารถช่วยคุณได้อย่างไร?

W.P.P. Engineering ผู้นำทางด้านเครื่องจักรเพื่ออุตสาหกรรมเครื่องมือตัด สามารถช่วยให้คำปรึกษา พร้อมนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมแก่องค์กรของคุณ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านฝ่ายขาย ช่างเทคนิค และฝ่ายบริการลูกค้าหลังการขายอย่างมืออาชีพ คลิกที่นี่ เพื่อติดต่อเรา หรือติดต่อเราผ่านทางโทรศัพท์ 02-136-4260

 

บทความนี้ แปลจาก Five Ways an Automated Grinding Machines Can Improve ROI โดย United Grinding

1 thought on “ค้นพบ 5 เคล็ดลับ ที่เครื่องเจียรอัตโนมัติสามารถช่วยเพิ่ม “ผลตอบแทนการลงทุน” ให้แก่บริษัทของคุณ

  1. Pingback: สิ่งที่ผู้ผลิตต้องพูดถึง เกี่ยวกับการผลิตโดยใช้ระบบอัตโนมัติ – W.P.P. Engineering Co., Ltd.

Leave a Reply

Your email address will not be published.