ซอฟต์แวร์ CAD/CAM ช่วยลดความยุ่งยากในการผลิตเครื่องมืออันซับซ้อน ในการจับเครื่องมือเพียงครั้งเดียว!

 

 

ชุดซอฟต์แวร์ CAD/CAM ที่มีอุปกรณ์ครบครัน ช่วยให้นักออกแบบสร้างโปรไฟล์สำหรับชิ้นงานอันซับซ้อนเพื่อเครื่องมือประสิทธิภาพสูงได้อย่างง่ายดาย การรวมกันระหว่างซอฟต์แวร์นี้เข้ากับเครื่องเจียรโดยตรง เพื่อผลิตเครื่องมือต่างๆ ทำให้การผลิตชิ้นงานเป็นเรื่องง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งรวมไปถึงตัวเลือกในการผลิตเครื่องมือในการจับยึดเพียงครั้งเดียว ไม่ว่าจะเป็นการผลิตชิ้นส่วนเดียว หรือการผลิตแบบเป็นชุดก็ตาม

 

ประโยชน์ของผู้ใช้งานในอุดมคติ สำหรับซอฟต์แวร์ CAD/CAM

หากซอฟต์แวร์ CAD/CAM จำลองเครื่องมือ ราวกับที่เครื่องเจียรออกแบบชิ้นงาน จะส่งผลให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้งาน การแสดงกระบวนการผลิตที่แท้จริงบนโลกดิจิตอลนี้ หมายความว่าการออกแบบ การปรับขนาด การคำนวณ เวลาการตรวจสอบการชน และฟังก์ชั่นอื่นๆ จะแสดงผลให้เห็นภาพว่าจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อผู้ปฏิบัติงานเริ่มเจียรชิ้นส่วน WALTER HELITRONIC TOOL STUDIO ได้รวบรวมฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ อย่างครบครัน

การสร้างแบบจำลองเครื่องมืออ้างอิง ไม่เพียงแต่ทำให้สามารถผลิตเครื่องมือได้ภายในระยะเวลาอันสั้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้แบบจำลองเดียว สำหรับการผลิตที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างระดับคุณภาพเดียวกันในแต่ละครั้ง โดยใช้เทคโนโลยีวิธีการโคลนนิ่งระหว่างไซต์ และด้วยตัวเลือกนี้ ผู้ใช้งานสามารถอัปเดตการจำลองหลังจากเปลี่ยนแปลงพารามิเตอร์ในแต่ละครั้ง และได้รับการแสดงเครื่องมือที่เหมาะสมที่สุด การจำลองแบบ 3 มิติ จะแสดงเครื่องมือในลักษณะเดียวกับที่เครื่องถูกตั้งไว้เสมอ เนื่องจากขนาดที่สำคัญทั้งหมด เช่น ข้อมูลอ้างอิงของเครื่องจักร ข้อมูลวงล้อ และข้อมูลว่าง เป็นต้น ข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้เพื่อคิดคำนวณ

ด้วยความพยายามที่จะลดเวลา ที่ต้องใช้ในการออกแบบเครื่องมือให้เสร็จสมบูรณ์ ซอฟต์แวร์ CAD/CAM ช่วยลดความยุ่งยากในกระบวนการแสดงลักษณะต่างๆ ของภาพวาดโดยละเอียด เนื่องจากการจำลองแบบร่างนี้มีใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดทำเอกสาร และมีไว้เพื่อสนับสนุนทางด้านฝ่ายขายในการเตรียมข้อเสนอจากเอกสาร โดยแบบร่างเหล่านี้ ช่วยให้สามารถตรวจสอบและยืนยันข้อมูลเครื่องมือได้อย่างถูกต้อง ภายในระยะเวลาที่กำหนด ดังนั้น ผู้ใช้สามารถคาดหวังผลลัพธ์ที่จะประสบความสำเร็จในฐานะส่วนหนึ่งของงานเจียระไน โดยบริษัท WALTER ได้รวบรวมฟังก์ชั่นต่างๆ เหล่านี้ เอาไว้ในซอต์แวร์ HELITRONIC TOOL STUDIO เพื่อให้ซอฟต์แวร์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ และในเช่นเดียวกัน ตัวโปรแกรมเองมีข้อได้เปรียบเพิ่มเติมที่สามารถควบคุมเครื่อง WALTER HELITRONIC ได้โดยตรง

เครื่องมือบาลานเซอร์ (Tool Balancer)

เครื่องมือบาลานเซอร์ เป็นวิธีง่ายๆ ในการวิเคราะห์เครื่องมือตัดส่วนกลาง ที่มีช่องว่างเศษจำนวนคี่ เครื่องมือที่แบ่งไม่เท่ากัน หรือเครื่องมือพิเศษ และเครื่องมือนี้สามารถช่วยปรับสมดุลหากจำเป็น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและนำมาซึ่งฟังก์ชั่นหลักสองประการ โดยในประการแรก สามารถวิเคราะห์จุดศูนย์กลางมวล และ ประการที่สอง สามารถปรับสมดุลของเครื่องมือด้วยกลวิธีที่แตกต่างกันโดยอัตโนมัติ ขั้นตอนนี้ง่ายและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง เนื่องจากการวิเคราะห์ขั้นตอนในระหว่างการพัฒนา สามารถเร่งกระบวนการผลิตได้อย่างมีนัยสำคัญ เครื่องมือที่สมดุลมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น สามารถปฏิบัติงานได้ด้วยความเร็วสูง สร้างพื้นผิวที่มีคุณภาพสูงขึ้น และสามารถรับประกันการได้ว่าชิ้นงานจะมีการสึกหรอในระดับที่ต่ำกว่า

ซอฟต์แวร์มีตัวเลือกสิทธิ์การใช้งาน เลือกได้แล้วแต่ไลเซนส์ โดยจะอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกฟังก์ชั่นที่ต้องการใช้ได้ WALTER HELITRONIC STUDIO ยังรวมถึงคุณสมบัติต่างๆ เพื่อให้เป็นซอฟต์แวร์สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับผู้ใช้จำนวนมาก โดยไลเซนส์พื้นฐาน จะรวมฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ เช่น ตัวช่วยในการผลิตรวมไปถึงการลับคม และในไลเซนส์ที่ได้รับการอัพเกรด จะอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถได้เพิ่มศักยภาพการใช้งานอย่างเต็มที่โดยแทบไม่มีขีดจำกัด

 

บทความนี้ แปลจาก  CAD/CAM software simplifies the production of complex tools in a single clamping. โดย United Grinding

Leave a Reply

Your email address will not be published.